Nấm xào giá và lá hẹ

Nấm xào giá và lá hẹ

Ngày viết: 30-10-2018 Hits: 264

Chỉ mất khoảng 15 phút bạn đã có món nấm xào với giá, đủ dinh dưỡng và ngon cho cả gia đình, nấm và giá đều giòn, rất ngọt, điểm thêm mùi thơm của lá hẹ. Cùng An Tâm vào bếp chuẩn bị món nấm xào giá và lá hẹ ngon tuyệt này nhé!

Nguyên liệu:

- 400g giá
- 200g nấm có thể dùng nấm rơm hay nấm kim châm
- Vài nhánh hẹ
- Hành lá, hành khô, nước mắm, muối, ớt bột, hạt nêm và hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1:

- Nấm nhặt bỏ chân nấm, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

- Hành lá, hẹ rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2:

- Giá nhặt bỏ rễ cho thật sạch, rửa sạch giá với nước muối pha loãng, để giá lên rổ cho ráo nước.

Bước 3:

- Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô thơm.

Bước 4:

- Tiếp theo cho nấm vào đảo đều, nêm vào một ít muối.

Bước 5:

- Sau đó cho giá vào đảo cùng, nhanh tay lửa lớn, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ ớt bột, một thìa nhỏ muối, đảo đều đến khi giá chín, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Bước 6:

- Tắt bếp, thêm hành lá và hẹ vào đảo cùng, đổ ra đĩa, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng làm món xào ăn với cơm.