Những điều cần chú ý khi sử dụng Nấm linh chi

Những điều cần chú ý khi sử dụng Nấm linh chi

Ngày viết: 21-12-2015 Hits: 983

Nấm Linh chi là loại nấm quý đã được công nhận qua thực tế từ ngàn đời nay. Qua các công trình nghiên cứu, giới khoa học đánh giá dược tính của Nấm Linh chi cao hơn cả nhân sâm.

 

   Nấm Linh chi chứa nhiều hoạt chất sinh học như: protein, polisaccarit, tripecter, steroit, anceloit, acid béo, kháng sinh, đặc biệt có chứa đến 10,75% chất nucleotide giúp ngăn chặn tế bào ung thư tấn công tế bào gốc. Ngoài ra, Nấm Linh chi còn có tác dụng kéo dài tuổi thọ, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, tăng cường trí nhớ, trung hòa chất độc nhằm bảo vệ gan, chống các bệnh viêm gan,…Từ những công dụng tuyệt vời đó, làm sao để sử dụng Nấm Linh chi mà không làm mất đi thành phần dưỡng chất  cũng là điều mà các bạn nên nắm rõ.

 

1. Không nên rửa Nấm Linh chi quá kỹ:

   Trước khi được đóng gói, Nấm linh chi đã được đưa qua những công đoạn làm sạch và khử trùng. Vậy nên trước khi sử dụng, các bạn không nên rửa quá kỹ, vì điều này sẽ làm mất đi lớp bào tử quý giá trên Nấm linh chi.

Nếu bạn chưa biết, hãy đọc bài viết sau đây để biết rõ đặc tính - công dụng của  Bào tử Nấm Linh chi nhé:

    Tìm hiểu về Bào tử Nấm Linh chi - Công dụng và cách dùng

 

2. Tránh để Nấm Linh chi tiếp xúc với hơi ẩm:

   Nấm Linh chi khi ở trạng thái khô có khả năng hút ẩm rất mạnh, dễ bị mốc, làm giảm hoạt tính của Nấm Linh chi. Sau khi sử dụng xong nếu không hết nên bao gói thật kín, để ở khu vực khô ráo.

 

3. Không nên sử dụng Nấm Linh chi sau khi ăn no:

   Nấm Linh chi tốt nhất nên được dùng vào buổi sáng sớm. Uống trong lúc đói sẽ phát huy được tối đa hoạt chất có trong Nấm Linh chi. Sau khi ăn no, việc chuyển hóa dưỡng chất trong cơ thể chậm lại, dẫn đến cơ thể khó hấp thu được hoàn toàn

hoạt chất của Nấm Linh chi. Khi sử dụng cùng với vitamin C, Nấm Linh chi sẽ phát huy được tốt nhất các đặc tính.

 

4. Thận trọng khi sử dụng cho người bị huyết áp thấp:  

   Những người huyết áp thấp, những người đang điều trị bệnh tăng huyết áp không nên dùng Nấm Linh chi. Đối với người bệnh Huyết áp cao, việc hạ Huyết áp có thể tốt cho cơ thể, nhưng nếu nó xuống quá thấp sẽ gây nên tình trạng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn và ngăn chặn sự hình thành các màng máu, làm cho máu chảy không dừng.


Để đặt hàng và được tư vấn miễn phí về công dụng, cách bảo quản và chế biến các loại nấm, quý khách vui lòng liên hệ:

Nấm An Tâm

Hotline: 0922.365.060 - 04.3724.7564

Địa chỉ: 920 La Thành, Ba Đình, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/antammushrooms/

Email: namsachantam@gmail.com

Website: http://antafa.vn/