Bật mí công thức làm bánh bao nướng mộc nhĩ siêu ngon

Bật mí công thức làm bánh bao nướng mộc nhĩ siêu ngon

Ngày viết: 18-11-2015 Hits: 686

Bánh bao nướng mộc nhĩ nghe rất lạ phải không các bạn? Còn hương vị của chiếc bánh thì khỏi phải chê rồi, vàng ruộm, giòn thơm, béo ngậy. Từng ấy điều kích thích đã đủ để đưa bạn vào bếp chưa nhỉ?

 

Nguyên liệu:

1. Vỏ bánh:

  • Lớp vỏ bánh ngọt và mềm: 350 gam bột mì, 90 ml dầu ô liu, 140 ml nước và 30 gam đường

  • Lớp vỏ bánh nhạt và dai: 125 gam bột mì, 250 gam dầu oliu

  • Vỏ bào 1 quả chanh vàng

  • 2 lòng đỏ trứng gà

  • Một chút mè đen

2. Nhân bánh:

  • 50g mộc nhĩ

  • 300g thịt heo

  • 10ml rượu, 1 thìa canh tinh bột ngô

  • Gia vị: hạt tiêu, muối, hạt nêm

 

Cách làm:

1. Trước tiên, hãy làm phần vỏ bánh ngọt và mềm nhé:

  • Trộn đều vỏ chanh bào cùng bột, đường, dầu ô liu và nước trong tô lớn. Nhào kĩ rồi ủ bột trong khoảng 1 tiếng.

  • Sau đó chia bột làm 25 phần đều nhau, vo tròn.

2. Với phần vỏ bánh nhạt và dai, bạn cũng làm tương tự.

Nhào bột và dầu ô liu với nhau (thêm nước nếu cần). Sau khi nhào kĩ, bạn cũng chia bột làm 25 phần đều nhau và vo tròn.

3. Cán mỏng từng phần bột bánh ngọt, đặt viên bột nhạt vào giữa rồi dùng lớp bột bánh ngọt bọc kín lấy lớp bột bánh nhạt cho tròn đều.

4. Công đoạn tiếp theo sẽ quyết định chất lượng của vỏ bánh:

  • Cán viên bột vừa bọc thành dải hình chữ nhật nhỏ đứng dọc, cuộn tròn bột từ dưới lên trên, xoay dọc trụ bột tròn lại và cán tiếp lần nữa thành hình bầu dục.

  • Cuộn tròn bột lại và gập đôi chính giữa.

  • Sau cùng vê tròn xoe viên bột.

  • Đặt các viên bột được phủ kín bằng màng bọc thực phẩm vào ngăn mát tủ lạnh trong lúc chờ đợi nhân bánh nhé.

5. Giờ hãy cùng làm nhân bánh nhé!

  • Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ.

  • Mộc nhĩ ngâm nở mềm, băm nhỏ.

  • Trộn đều thịt heo cùng chút bột bắp, rượu, mộc nhĩ, nêm chút gia vị cho vừa ăn.

6. Công đoạn cuối cùng là viên bánh và nướng bánh thôi.

  • Lấy phần đã ủ trong tủ lạnh ra. Ấn bẹt viên bột dàn tròn đều và cho nhân vào giữa, chụm các mép bột lại rồi vê tròn.

  • Cho bánh vào lò nướng 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C.

  • Lấy bánh ra và phết lên bề mặt một lớp mỏng lòng đỏ trứng gà, cho bánh vào lò nướng tiếp 35 phút hoặc tới khi bánh chín. Muốn rắc mè lên bề mặt bánh thì 5 phút trước khi tắt lò, bạn lấy bánh ra phết chút xíu lòng đỏ trứng lên trên cùng bánh, rắc mè vào rồi nướng tiếp.


Để đặt hàng và được tư vấn miễn phí về công dụng, cách bảo quản và chế biến các loại nấm, quý khách vui lòng liên hệ:

Nấm An Tâm

Hotline: 0922365060 - 0437247564

Địa chỉ: 920 La Thành, Ba Đình, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/antammushrooms/

Email: namsachantam@gmail.com